Bò nóng Phú Quý – Món đặc sản ngon tuyệt vời

Phú Quý là hải đảo cách đất liền 56 hải lý (104km), nơi đây có nhiều hải sản ngon mà nhiều vùng miền khác không có hoặc có rất ít đó là cua huỳnh đế, cua mặt trăng, tôm hùm, cá mú đỏ, bào ngư, hàu, ốc…Du khách ngoài được thưởng thức các món đặc sản – hải sản trên còn được thưởng thức món đặc sản rất ngon nhưng giá khá bình dân đó là món Bò nóng Phú Quý. Đây là món đặc sản mà hầu như du khách nào đến Phú Quý cùng đều muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Bò chủ yếu được nhập từ đất liền và một số ít được mua từ người dân Phú Quý chăn thả trực tiếp tại đảo. Khi bò từ đất liền vận chuyển về Phú Quý để làm món bò nóng Phú Quý được chăn thả khoảng hơn một tháng tại các đồng cỏ tự nhiên xanh tươi.

Bò nóng Phú Quý là món ăn được làm từ món bò tơ “bê” và được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên nên thịt nó rất ngọt, mềm và thơm ngon. Hương vị rất khác lạ so với việc thưởng thức các món làm từ bò của đất liền.

Đến với quán bò nóng, du khách tự chọn cho mình những mảng thịt ngon, tự tay chế biến các món ăn cùng người thân, gia đình. Món bò được nướng trên lò than hồng tỏa ra mùi thơm ngon nức mũi du khách, bò mềm, ngọt, vị ngon tuyệt vời. Món bò tái chanh được ăn kèm vời rau sống (rau được trồng trên đảo sạch và có hương vị rất ngon đặc trưng của đảo) chấm nước mắm cay cay ngon ngọt, hương vị dai dai, ngọt ngọt thích thú.

Ngoài ra du khách có thể làm các món ngon khác như bò né thơm ngon, bò xào giấm, nhúng giấm, nấu cháo xương bò, lòng bò…tất cả các món có hương vị riêng nhưng đều rất ngon và để lại trong ký ức từng du khách mỗi lần đến đều muốn thưởng thức lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *