Du lịch đảo Phú Quý tháng 4 – xứ sở của những điều lạ kì

Ngày 1: Di chuyển từ TP.HCM – Phan Thiết

Vì thấy hầu hết mọi người đều chọn Xe Khách làm phương tiện di chuyển ra Phan Thiết nên mình và chiến hữu của mình quyết định chọn xe máy làm phương tiện di chuyển chính, sau gần 5h30p chạy xe, 7h30 sáng thì đến bến tàu. Đến đây thì mọi người nhớ check in cây hoa giấy cực đẹp tại quán cafe gần cảng nha, gần bến tàu có món cơm Vịt khá ngon nên bạn nào có ghé thì nhớ thưởng thức nhé.
Vé tàu: Các bạn nên đặt vé trước khi ra đảo nhất là vào những dịp lễ tết, lượng người dân sinh sống trên đảo khá nhiều nên những dịp này cộng thêm với lượng du khách đổ về, rất khó để mua vé tàu.

Tàu mình đi là Phú Quý vé tàu cho 2 người cả khứ hồi là 1.500.000đ, vì là mùa dịch nên khi mua vé tàu cần khai báo y tế đó nha. Tàu Phú Quý là tàu vỏ sắt nên chạy khá êm, và đấy là điều cực kì may mắn đối với đứa hay say sóng tàu như mình. Sau 3 tiếng thì mình cập cảng Phú Quý.

Mình ở homestay Hoàng Thiện có chị chủ cực dễ thương nha, nói là homestay nhưng mình thấy khá giống khách sạn.

Ăn uống

Có một sự thực là hàng quán ăn ở trên đảo khá ít, lên trên này bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác có tiền cũng không có ăn nhưng đồ ăn trên đảo cực kì, mình nói là cực kì ngon và chất lượng nha, và giá cũng khá là hạt rẻ nữa.

Lặn biển

Bọn mình book tour lặn biển của Phú Quý Travel. Sau một hồi cano chạy thì mình đến được Hòn Tranh, do thời gian mình đi đến Hòn Tranh là buổi chiều nên chụp hình khá khó do ngược sáng, mình khuyến khích đi vào buổi sáng còn về phần lặn biển thì mình thấy đảo khá ít san hô, nên thuê sup để chèo thì thú vị hơn. Tại đây mình cũng gặp được 1 nhóm gồm 3 nữ 1 nam cũng đi chung tour với mình, các bạn khá thân thiện và vui vẻ.

Ngày 2: Thứ bảy máu chảy về tym

Chú ý là nên mang theo áo chống nắng hoặc kem chống nắng nếu không muốn có một làn da bánh mật nha. Tụi mình di chuyển quanh đảo và check in tất cả các chỗ nổi tiếng của đảo.

Các vị trí Check in
– Vịnh Triều Dương
– Dốc Phượt Đảo Phú Quý – Dốc này nên đi vào buổi sáng để chụp hình được đẹp nhất
– Hồ Vô Cực – nói là hồ nhưng thực ra nó là cái vũng ra được đó cũng khá vất vả
– Gành Hang – đây chắc có lẽ là chỗ sống ảo epic nhất đảo, đứng trên vách đá nhìn xuống ta nói nó đã gì đâu
– Hồ cá Làng Dương – mùa này nhìn chán lắm
– Cột cờ Phú Quý – Chào cờ! Chào, một biểu tượng khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, mình tự hào khi được đứng dưới cột cờ này. Tại đây mình lại gặp lại 3 nữ 1 nam đi chung tour lặn với mình, ấn tượng với các bạn là khi thấy 2 đứa mình thì có 1 bạn là lên “Lại là 2 đứa nó kìa” thế là nhập bọn chụp hình các kiểu con đà điểu, đúng là trái đất tròn mà.
– Khe Sung Sướng – Khe này tắm ở trong đúng là sung sướng thiệt.
– Mộ Thầy – không có chỗ sống ảo đâu nha
– Phong điện Phú Quý – chỗ này hầu như là không có gì để chụp ảnh
– Hải đăng Phú Quý – view trên này khá đẹp và đáng công để lên đó nha
– Bờ kè Lăng Cô – Bờ kè Lăng Cô hay còn gọi là kè bảy màu, nhưng màu sơn người dân sơn lên cũng phai gần hết rồi nhưng lên hình vẫn đẹp nha.
– Núi Cao Cát – chụp hình sống ảo trên này thì phải gọi là hết bài, khuyến khích các bạn chọn điểm này làm điểm cuối ngày vì trên này ngồi ngắm trọn hoàng hôn, nghe nhạc của Đen nữa thì đúng là không có gì sánh bằng. Ở trên này mình đã được ngắm trọn hoàng hôn lặn từ từ xuống biển mà lâu lắm rồi mình chưa được trải nghiệm.

Ăn tối

Buổi tối thì mình ăn ở quán ăn Ông Già, theo mình thì đồ ăn ở đây khá là ấn tượng vì ngon, nhưng quán làm đồ ăn “CỰC KÌ CHẬM” mình gọi 3 món mà phải ngồi chờ gần 2 tiếng, tại đây mình cũng làm quen được 4 người anh cũng là khách du lịch nói chuyện rất vui.

Ngày 3

Mình chạy lòng vòng check in lại Gành Hang và Hồ Vô Cực, các bạn biết gì không, ta nói trái đất tròn không sai mà, các bạn đoán đúng đó mình lại gặp lại gặp được nhóm 3 nữ 1 nam kia, đúng là trái đất tròn ghê đó, lên tàu về đất liền lại gặp 1 lần nữa mới hay.

Trên đảo khá là gắt vụ bay drone (Flycam) nên các bạn có mang máy thì cũng cẩn thận nha.
Nên mang theo túi chống nước cho điện thoại
Nên mang theo vỏ chống nước cho gopro

Quang Khải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *